Chi tiết tin
Mặt trận, đoàn thể
Ngày hội đoàn kết ở Hưng Mỹ
Tác giả: Việt Nguyễn .Ngày đăng: 12/11/2018 .Lượt xem: 307 lượt.
     (QNO) - Ngày 11.11, đến tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Hưng Mỹ (xã Bình Triều, huyện Thăng Bình), Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang chung vui với người dân, phấn khởi với nhiều thành quả đạt được trong xây dựng, phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang tặng quà cho hộ nghèo thôn Hưng Mỹ. Ảnh: Quang
Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang tặng quà cho hộ nghèo thôn Hưng Mỹ. Ảnh: QUANG VIỆT

Gắn kết

Con đường bê tông rộng lớn phía trước Nhà văn hóa thôn Hưng Mỹ - nơi diễn ra ngày hội đoàn kết tươm tất, cờ đỏ bay phấp phới. Lúc 8 giờ sáng, lễ hội mới diễn ra nhưng gần 500 người dân đã tụ tập từ rất sớm, rạng ngời niềm vui.

Năm 2018 đánh dấu những thành quả lớn trong công cuộc xây dựng quê hương của người dân thôn Hưng Mỹ. Người dân đã hiến đất, hiến vườn, góp sức cùng địa phương xây dựng hàng chục kilomet đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, đường liên xã, liên huyện. Qua kênh Ngân hàng Chính sách xã hội và nhiều kênh khác, hàng chục hộ nghèo đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, đầu tư các mô hình sản xuất hiệu quả, vươn lên thoát nghèo.

Nhân ngày hội đại đoàn kết ở thôn Hưng Mỹ, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng nhà đại đoàn kết giá trị 40 triệu đồng giúp gia đình bà Phan Thị Tám ổn định chỗ ở, vươn lên thoát nghèo và hòa nhập với cộng đồng dân cư. Ông Phan Công Vỹ - Bí thư Huyện ủy Thăng Bình tặng gia đình bà Châu Thị Hiền ngôi nhà đại đoàn kết có giá trị 40 triệu đồng để an cư, vươn lên trong cuộc sống.

Những thành tựu khoa học - kỹ thuật mới đã được người dân tiếp cận, vận dụng nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp. “Thành quả lớn nhất là ổn định kinh tế, người dân thoát nghèo. Bộ mặt làng quê ngày càng sáng sủa, tinh tươm. An ninh trật tự đi vào nền nếp. Người người đoàn kết, nhà nhà đoàn kết giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống” - ông Huỳnh Viết Tiến - Bí thư Chi bộ thôn Hưng Mỹ nói.

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, người dân thôn Hưng Mỹ đã bắt tay, phối hợp chặt chẽ xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Vườn tược được chăm trồng, tỉa, cắt xén rất đẹp mắt, giàu giá trị sinh thái làng quê. Rau sạch Hưng Mỹ gầy dựng danh tiếng trong thời gian qua đã tiếp tục khẳng định thương hiệu, đến với nhiều gia đình trong và ngoài tỉnh qua thương hiệu rau VietGAP an toàn, sạch sẽ. Nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách phát động được nhiều tầng lớp nhân dân trong thôn hưởng ứng, chung tay giúp người nghèo, người cơ nhỡ, những số phận không may trong cuộc sống vươn lên hòa nhập xã hội. 

Bí thư Huyện ủy Thăng Bình Phan Công Vỹ tặng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Châu Thị Hiền. Ảnh: Quang Việt
Bí thư Huyện ủy Thăng Bình Phan Công Vỹ tặng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Châu Thị Hiền. Ảnh: QUANG VIỆT

Bà Trương Thị Thu Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Triều cho rằng, tinh thần đoàn kết cùng tình yêu nước được nâng cao đã giúp người dân Hưng Mỹ giành được những thành quả rất đỗi tự hào trong năm qua. “Tình làng nghĩa xóm, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau khi khó khăn, hoạn nạn được phát huy. Đồng thuận đã giúp người dân xây dựng được khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu, xanh - sạch - đẹp đúng với thuần phong mỹ tục được xây đắp lâu đời” - bà Hà nói.

Tiếp bước phát triển

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang biểu dương những thành quả đạt được của người dân thôn Hưng Mỹ và khẳng định, chỉ có đoàn kết, nương tựa vào nhau mới giúp người dân tiếp tục gặt hái được những thành quả nổi bật trong thời gian đến. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang cho rằng, phẩm chất người dân Hưng Mỹ rất đồng điệu với tính cách chung của con người xứ Quảng là không bao giờ ngại ngần dấn thân để thu được hiệu quả cao trong mọi lĩnh vực.

“Hưng Mỹ có xuất phát điểm thấp cũng giống như Quảng Nam sau khi chia tách tỉnh, rất nghèo, chỉ hơn mỗi tỉnh Bắc Kạn. Ngày nay, rất đáng mừng khi Hưng Mỹ thay da đổi thịt cũng như Quảng Nam đã phát triển không ngừng, đóng góp lớn cho ngân sách trung ương” - đồng chí Nguyễn Ngọc Quang nói.

Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Hưng Mỹ nói riêng, các vùng đất của huyện Thăng Bình nói chung cần phát huy, vun đắp tinh thần đại đoàn kết dân tộc, kết tinh tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc để xây dựng quê hương trong chặng đường mới sắp đến. Diện mạo công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh đã thành hình, ngân sách tỉnh giúp nhiều địa phương trong đó có Thăng Bình đầu tư kiện toàn các yếu tố hạ tầng. Đó sẽ là đòn bẩy, tạo lực cho quá trình phát triển, cần tận dụng.

“Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu phụ thuộc vào chính lựa chọn của người dân. Nó thuộc về cốt cách, tầng sâu văn hóa thấm trong cách sống, nền nếp, phong tục, tập quán của người dân cần được khơi dậy. Hưng Mỹ cần nỗ lực đến năm 2020 không còn hộ nghèo” - đồng chí Nguyễn Ngọc Quang nói.

Thôn Hưng Mỹ phấn đấu đạt 100% hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, 100% tổ đoàn kết xây dựng tổ đoàn kết xuất sắc, thôn Hưng Mỹ là khu dân cư văn hóa năm 2018. Nhiều nội dung, giải pháp đã được đặt ra. Thứ nhất là đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Tiếp theo là đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát huy tinh thần tương ái. Thứ ba là chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, đường làng, ngõ xóm tươm tất. Cùng với đó là giữ gìn an ninh trật tự; đoàn kết tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.


Nguồn tin: Báo Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Cựu chiến binh xã Bình Triều tổ chức Hội nghị triển khai, học tập chuyên đề năm 2022 (05/07/2022 )
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bình Triều tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X (27/05/2022 )
Hội Cựu chiến binh xã Bình Triều tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 (01/04/2022 )
Hội Cựu chiến binh xã Bình Triều tổ chức Hội nghị hiệp thương chuẩn bị nhân sự cho Đại hội (01/12/2021 )
Hội cựu Thanh niên xung phong xã Bình Triều tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 (30/09/2021 )
Lan tỏa tinh thần "tương thân, tương ái" phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (13/08/2021 )
Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân sửu 2021 (05/02/2021 )
Trao quà cho những hộ nghèo, cận nghèo và hộ đặc biệt khó khăn ở các xã cánh Đông huyện Thăng Bình (21/11/2020 )
Trao quà ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt (22/10/2020 )
Trao quà ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt (21/10/2020 )
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chi đoàn thôn Hưng Mỹ tổ chức Tết trung thu cho em năm 2018 (24/09/2018 )
Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho chị em phụ nữ (24/09/2018 )
Hội LHPN xã Bình Triều tổ chức chương trình tiếp sức cho em đến trường và lồng ghép trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo (28/08/2018 )
Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018): Ngược dòng lịch sử (27/07/2018 )
Chị Huỳnh Thị Lanh - Cá nhân điển hình trong "5 không 3 sạch" (04/07/2018 )
Hội Phụ nữ xã Bình Triều tổ chức tuyên dương gia đình thực hiện tốt cuộc vận động " Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" (29/06/2018 )
Ngày 6-6, ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (05/06/2018 )
Đoàn thanh niên xã tổ chức các hoạt động tình nguyện Ngày chủ nhật xanh (02/05/2018 )
Hội Tù Yêu Nước xã Bình Triều Tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2017 và Gặp Mặt nhân Kỷ niệm 30/4 (27/04/2018 )
Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Bình Triều lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 (23/03/2018 )
    
1   2  
    
Tra cứu văn bản
 


Liên kết web